5 người trong gia đình mục sư của giáo phái ở TP.HCM cùng dương tính SARS-CoV-2

0
3

Sáng 27/5, lãnh đạo quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, 5 người trong gia đình mục sư của hội thánh truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2.


Hàng loạt quận huyện như Gò Vấp, Hóc Môn, Thủ Đức, Quận 12, Nhà Bè, Tân Phú… và 2 tỉnh Biên Hòa, Bình Thuận đều có hội viên của giáo phái này tham gia.

Lãnh đạo quận Gò Vấp báo cáo, sau khi tiến hành khẩn trương truy vết lấy mẫu xét nghiệm, quận Gò Vấp hiện đã phong tỏa 9 điểm, trong đó có 6 hẻm, 1 nhà, 2 phòng khám.

Theo Giám đốc Sở Y tế, 5 người trong gia đình của mục sư của giáo phái Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đã có 16 quận, huyện (bao gồm TP. Thủ Đức) có F0, F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng như: TP. Thủ Đức, Bình Thạnh, Hóc Môn, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10…

Trong số những địa điểm này, có 6 quận, huyện hiện đã có F0, còn lại là các nơi có F1 (nơi làm việc của các F0 và những người tiếp xúc). Do đó, Giám đốc Sở Y tế nhận định hiện F1 của các ca dương tính trên đang nằm rải rác khắp địa bàn TP.HCM.

5 người trong gia đình mục sư của giáo phái ở TP.HCM cùng dương tính SARS-CoV-2
Cơ quan chức năng phong tỏa khách sạn 5 sao Sheraton (quận 1) vì đầu bếp ở đây nằm trong nhóm người dương tính liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Liên quan chùm ca ở giáo phái truyền giáo, vào tối ngày 26/5/2021, TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, bao gồm 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12.

3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Vì có triệu chứng, những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Đến hiện tại, ổ dịch giáo phái truyền giáo Phục Hưng đã ghi nhận 25 ca dương tính.

Đại diện quận Gò Vấp cho biết, qua điều tra, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt vào ngày Chủ nhật. Tổng số người tham dự là 20 người, đảm bảo quy định phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên địa điểm hoạt động của Hội thánh Phục Hưng là chật chội, không đảm bảo khoảng cách. Cũng theo vị lãnh đạo này thì mục sư đại diện Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng cho hay, từ đầu tháng 5 đến nay, Hội không có tập trung và truyền giảng đạo ở bên ngoài, mục sư không tiếp cận người nước ngoài. Do vậy, lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết, chưa xác định được nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2.

Trâm (Nguoiduatin.vn)