40 bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang đang nặng và nguy kịch, 2 trường hợp phải lọc máu liên tục tại BV Phổi Bắc Giang

0
5

Bệnh viện Phổi Bắc Giang hiện có 40 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, trong đó 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu liên tục. Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang túc trực ngày đêm để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân này.


Chiều tối 29/5, đại diện Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, các y bác sĩ trong đội phản ứng nhanh của BV đang túc trực ngày đêm để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Cụ thể ngay khi được điều động của Bộ Y tế, Đội phản ứng nhanh gồm 13 thành viên đã có mặt ngay tại Bắc Giang vào trưa 26/5/2021.

40 bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang đang nặng và nguy kịch, 2 trường hợp phải lọc máu liên tục tại BV Phổi Bắc Giang
Các y bác sĩ trong đội phản ứng nhanh của BV đang túc trực ngày đêm để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Đoàn đã làm việc trực tiếp với PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, ThS Nguyễn Trọng Khoa – Cục phó Cục Quản lý khám chữa bệnh và Sở Y tế Bắc Giang.

Ngay sau đó, các thành viên Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy đã đến BV Phổi Bắc Giang, nơi được xây dựng hơn 100 giường điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Ngày 27/5/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn giao nhiệm vụ cho Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy tiếp nhận, sắp xếp lại các quy trình, chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Phổi Bắc Giang.

Tính đến ngày 29/5/2021, BV Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân nhẹ, 40 bệnh nhân nặng và nguy kịch.

40 bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang đang nặng và nguy kịch, 2 trường hợp phải lọc máu liên tục tại BV Phổi Bắc Giang - 1
BV Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân nhẹ, 40 bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Trong đó 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu liên tục và tiên lượng nguy cơ còn thể phải can thiệp ECMO.

6 bệnh nhân thở oxy dòng cao (HFNC), 30 bệnh nhân phải thở oxy.

Các bác sĩ cho biết tiên lượng trong những ngày tiếp theo con số bệnh nhân nặng, phải thở máy sẽ tiếp tục gia tăng.

40 bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang đang nặng và nguy kịch, 2 trường hợp phải lọc máu liên tục tại BV Phổi Bắc Giang - 2
Các bác sĩ cho biết tiên lượng trong những ngày tiếp theo con số bệnh nhân nặng, phải thở máy sẽ tiếp tục gia tăng.

Bộ Y tế cũng đang chủ động cung ứng tiếp nhiều máy thở chức năng cao, HFNC, máy lọc máu và máy ECMO từ kho dự trữ quốc gia để đáp ứng nhu cầu cấp bách là điều trị các bệnh nhân nặng.

“Các thành viên Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy đã túc trực ngày đêm để luôn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đồng thời tập huấn cho các đồng nghiệp, thực hiện phương châm 4 tại chỗ” – đại diện BV Chợ Rẫy thông tin.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)