4 người chết được tìm thấy tại tầng tum của căn nhà bị cháy ở Hà Nội

0
7

Theo ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.


Sáng 4/4, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng của quận đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn xảy ra tại số 311 phố Tôn Đức Thắng khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong. 

Theo ông Định, nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Nhà bị cháy hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, có một lối ra vào duy nhất là cửa chính.

Hậu quả vụ hoả hoạn khiến 4 người tử vong, gồm: ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940; Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi – con gái của ông Thi); Đinh Hùng Vỹ (SN 1983 – là chồng của chị Hồng); Đinh Hà T.M. (SN 2011 – là con gái của vợ chồng chị Hồng).

Điều tra ban đầu xác định nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 4 người đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu M..

4 người chết được tìm thấy tại tầng tum của căn nhà bị cháy ở Hà Nội
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy khiến 4 người tử vong

Qua xác định, gia đình nạn nhân sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa…) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. 

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố. 

Khoảng 3h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy. 4h30, nhà chức trách tìm được các thi thể tại khu vực tầng tum.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật. UBND Quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy. Trước mắt, Sở lao động – Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Jin (Nguoiduatin.vn)