3 người trong gia đình người lái xe dịch vụ dương tính SARS-CoV-2

0
3

Theo cơ quan chức năng, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 mới nhất tại Hải Dương gồm chồng, vợ, con gái có ăn cơm cùng với ca bệnh 3182 ở nhà riêng vào tối 3/5.


Thông tin trên báo Người Lao Động, 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận ngày 18/5 tại tỉnh Hải Dương này là ông Đ.Đ.N. (SN 1972) và vợ là bà T.T.M. (SN 1974) và con trai Đ.N.B. (SN 2002), cùng trú tại phố Gốc Mít, phường Trần Phú, TP Hải Dương.

Trường hợp thứ nhất: Anh Đ.Đ.N (SN 1972, chồng): Làm nghề lái xe dịch vụ, tối 3/5, bệnh nhân P.P.Th (3182) đến nhà anh N. ăn cơm (Th. là bạn gái của con trai anh N.). Từ 4/5 đến 8/5, do không có khách đặt xe nên anh Đ. thường xuyên ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình.

Sáng 7/5, anh Đ. ra Ngân hàng Vietinbank (số 1 đường Hồng Quang, phường Nguyễn Trãi) thực hiện giao dịch tại quầy và thời điểm này có 2 nữ nhân viên ngồi trong quầy. Đến sáng 8/5, anh N. ra cây ATM của Ngân hàng Agribank (số 109 đường Thanh Niên) để rút tiền và lúc này không có người ở đó. Khi bệnh nhân P.P.Th. có kết quả xét nghiệm dương tính thì chiều cùng ngày, anh N. được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học Hải Dương.

3 người trong gia đình người lái xe dịch vụ dương tính SARS-CoV-2
Khu vực nhà trọ của bệnh nhân 3182 – P.P.Th. tại phố Vũ Hựu, phường Thanh Bình (TP. Hải Dương) đang bị phong tỏa. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Chị T.T.M (SN 1974, vợ): làm nghề bán hàng cua tại chợ Bắc Kinh. (Vị trí ngồi bán hàng tại ngã ba chợ, giao giữa đường Bắc Kinh và Sơn Hòa gần với khu vực bán cá).

Hàng ngày, chị M. đi bán hàng tại chợ từ 5h sáng đến 12h trưa sau đó về nhà nghỉ ngơi. Từ 15h chiều đến 19h tối, chị M. tiếp tục ngồi bán hàng tại chợ Bắc Kinh, sau đó về nhà. Trong thời gian bán hàng tại chợ, chị M. có đeo khẩu trang nhưng không nhớ người đến mua hàng và có anh V.X.Th cùng chị H.T.D đến giao hàng.

Khoảng 19h tối 3/5, bệnh nhân P.P.Th có đến nhà chị chơi và ăn cơm tối cùng. Đến 8/5, chị M. được đưa đi cách ly tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương.

Trường hợp thứ 3: con gái Đ.N.B (SN 2002): Là sinh viên đang học tại trường Cao đẳng trên Hà Nội. Trưa 3/5, sinh viên B. về nhà ở TP. Hải Dương, đến tối cùng ngày bệnh nhân P.P.Th. đến nhà ăn cơm và B. có tiếp xúc với bệnh nhân Th. trong quá trình nấu cơm.

Từ 4/5 đến 7/5, do được nghỉ học nên B. ở nhà học trực tuyến và không đi đâu. Tuy nhiên có một vài lần anh T.V.H (bạn B.) qua nhà đưa đồ, ngoài ra sinh viên này chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Đến 8/5, B. được đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)