2 vợ chồng chiến sĩ công an quận Tân Phú dương tính với SARS-CoV-2

0
5

Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định chiến sĩ công an làm nhiệm vụ chống dịch đã mắc Covid-19 người vợ cũng khẩn trương được lấy mẫu kiểm tra, chị cũng dương tính với SARS-CoV-2.


Chiều 7/6 chiến sĩ công an đã được Bộ Y tế công bố là (BN8944) cùng người vợ là (BN8945). Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời 48 hộ, 227 nhân khẩu xung quanh gia đình vợ chồng bệnh nhân sinh sống để tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2.

Ngành y tế địa phương đã phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm cho 309 người dân trong khu phong tỏa.

2 vợ chồng chiến sĩ công an quận Tân Phú dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Theo điều tra bệnh sử ban đầu ghi nhận, trong 4 ngày từ 28 – 31/5, chiến sĩ công an trực tại chốt tại bệnh viện quận Tân Phú. Anh được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 1/6 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 1- 4/6, anh nhận nhiệm vụ trực ở chốt 128b Kênh Tân Hóa. Từ ngày 2/6 anh bắt đầu thấy mệt, đến ngày 4/6 bị sốt cao, ngày 5/6 mệt nhiều và khó thở. Ngày 6/6 tình trạng sốt, mệt và khó thở diễn tiến nặng hơn nên anh chủ động đi khám bệnh.

Tại một bệnh viện trực thuộc ngành công an, bệnh nhân được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc. Kết quả cho thấy, chiến sĩ công an đã dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, người vợ đi cùng bệnh nhân cũng được lấy mẫu xét nghiệm, chị cũng được xác định đã nhiễm bệnh.

Cơ quan chính quyền địa phương nơi chiến sĩ công an làm việc đã tạm ngưng các hoạt động giao dịch trực tiếp và duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ qua đường dây nóng.

Lực lượng chức năng đã truy vết lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan. Công tác điều tra, truy vết, xác minh nguồn lây đang khẩn trương diễn ra.

Trâm (Nguoiduatin.vn)